Home > Truyện cười, Đời sống - Xã hội > Cuộc họp của các sinh vật lạ

Cuộc họp của các sinh vật lạ

TT – Họ nhà rùa đã tổ chức họp khẩn với sự chủ trì của cụ rùa hồ Gươm để lên án sự xâm lấn của rùa tai đỏ. Cụ rùa hồ Gươm mở đầu cuộc họp: “Rùa tai đỏ nhỏ bé nhưng hủy hoại môi trường, đe dọa sự tồn vong của nhiều loài bản địa, giờ còn dám xuất hiện ở hồ Gươm đe dọa cả ta…”.

Cụ rùa hồ Gươm chưa kịp dứt lời, rùa tai đỏ đã vội đứng lên phân bua: “Thưa cụ, con có thích qua Việt Nam đâu. Con vốn được sinh ra và lớn lên tự nhiên ở những vùng nước nội địa Bắc Mỹ. Con sống ở đó rất vui vì được gần ông bà, cha mẹ và các anh chị em. Chính loài người đã đưa con tới đây để bán làm vật nuôi cảnh. Giờ thì họ kết tội con đủ điều”.

Cuộc họp đang căng như sợi dây đàn, bỗng ngoài cửa trở nên nhốn nháo vì sự xuất hiện của hàng triệu con ốc bươu vàng, cá hổ, chuột hải ly, tôm hùm đỏ… la hét ỏm tỏi, giăng biểu ngữ tố cáo loài người.

Ốc bươu vàng lên tiếng to nhất: “Chúng tôi sinh đẻ tự nhiên ở vùng đầm lầy Amazon. Đang sống yên ổn hạnh phúc ở đây thì bị mang đến Trung Quốc, rồi mang sang Việt Nam. Chúng tôi bị loài người bỏ thí ở ruộng thì phải tìm thức ăn, tìm bạn và sinh sôi nảy nở… chứ có tội tình gì”.

Sau một hồi cãi vã nảy lửa, các sinh vật ngoại lai đi đến quyết định sẽ đâm đơn kiện loài người.

Nhưng khi rùa tai đỏ chuẩn bị chấp bút viết thì bỗng nghe giọng nói thều thào của cụ rùa hồ Gươm: “Thôi! Loài người gọi ta là di sản vô giá gắn với những truyền thuyết lịch sử văn hóa linh thiêng từ mấy ngàn năm nay mà đôi khi còn bị họ đối xử tệ bạc thì huống hồ các ngươi…”.

BÚT BI

(Nguồn: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Chuyen-thuong-ngay/400197/Cuoc-hop-cua-cac-sinh-vat-la.html)

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.